5 เรื่องพื้นฐานของการดูแลตัวเองที่คนอยากเฮลตี้ต้องทำ

เพราะการดูแลตัวเองนั้นสำคัญกว่าที่คิด ไม่เพียงแค่จะช่วยทำให้คุณดูดีขึ้นแล้วยังช่วยทำให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น ดูสะอาดสะอ้านมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อชีวิตของคุณในด้านต่างๆ ทั้งความรัก หน้าที่การงาน ความเจริญก้าวหน้าและคนเคารพนับถือ เพราะการที่คุณดูแลตัวเองนั่นหมายความว่าคุณจะใส่ใจต่อสิ่งรอบข้างด้วย และถ้าใครอยากดูแลตัวเองวันนี้เรามีเรื่องพื้นฐานมาฝากกัน

  • ผม 

เริ่มต้นจากการดูแลผม พยาพยามสระผมสม่ำเสมอและบำรุงเพื่อให้ผมของคุณแข็งแรง เงางาม นอกจากนี้ยังไม่ควรปล่อยผมรกรุงรัง พยายามตัดให้ผมเป็นทรงและเข้ากับรูปหน้า ใครที่อยากให้ผมสวยอย่าลืมหวีผมอย่างสม่ำเสมอด้วย นอกจากจะทำให้ผมแข็งแรงแล้วยังช่วยให้ผมไม่ชี้ฟูและเป็นทรงมากยิ่งขึ้น 

  • ใบหน้า 

อีกเรื่องที่สำคัญของการดูแลตัวเองนั่นคือใบหน้า การดูแลใบหน้านั้นก็สามารถทำได้ทั้งการบำรุงด้วยสกินแคร์ต่างๆ ใครที่แต่งหน้าบ่อยๆ ก็ต้องเน้นการล้างหน้าให้สะอาดเพื่อไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ที่สำคัญคือการทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพื่อชะลอการเกิดฝ้ากระ 

  • รูปร่าง 

นอกจากหน้าและผม รูปร่างก็สำคัญเช่นกัน คุณไม่จำเป็นต้องผอมเว่อร์ เพียงแค่ดูแลรูปร่างให้แข็งแรง สมส่วน ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อความเฟิร์มของร่างกาย แม้จะอวบแต่ก็สวยได้ นอกจากนี้การมีรูปร่างที่ดียังช่วยเสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิตให้คุณได้อีกด้วย 

  • ผิวพรรณ 

เรื่องของผิวพรรณก็สำคัญ เพียงแค่คุณดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพดี ไม่จำเป็นต้องขาวใส เพราะทุกสีผิวก็สวยได้ในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะสีขาว สีเหลือง สีน้ำผึ้ง คุณแค่บำรุงให้ผิวเนียน สุขภาพดี เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว 

  • จิตใจ 

นอกเหนือจากเรื่องภายนอกแล้ว จิตใจข้างในก็สำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดีเช่นกัน เพราะการมีจิตใจที่ดี ไม่เครียด มีความสุข มองโลกในแง่ดีจะช่วยให้คุณพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ หน้าตาสดใส กระฉับกระเฉง ใครที่ดูแลร่างกายให้เฮลตี้แล้วอย่าลืมดูแลจิตใจให้เฮลตี้ด้วย 

5 เรื่องพื้นฐานของการดูแลตัวเองที่คนอยากเฮลตี้ต้องทำ
Scroll to top